Friday 11 December 2015

తాంబూలం (PAN) కిళ్ళీ

తాంబూలం (PAAN)
ఆహారము సేవించిన తరువాత తాంబూలము సేవించుట మంచిది ,ఆరోగ్యకరమైనది.తాంబూలము సేవించినట్లయితే, మనము తీసుకున్న ఆహారమునందలి విష పదార్ధములను నిర్వీర్యము చేయును.
తాంబూలము సేవించుట వలన జీర్ణ శక్తి అభివృద్ధి పరచును, దంత పుష్టి కలుగును. ఎప్పటికి చెడుపు కలుగనీయదు. తాంబూలము నోటికి చురుకుదనము, సువాసనను ఇచ్చును, ముఖమునకు కాంతిని కలిగిస్తుంది. స్వరాపేటిక, నాలిక, దంతముల యందు మలినము పోగొట్టును. అధికముగా నోటి యందు ఉమ్మి  రావటాన్ని తగ్గించును.
హృదయమునకు మేలు చేయును. ఉష్ణమును కలుగ చేయును. కారము, చేదు, ఉప్పు, వగరు రసములను కలిగి యుండుటచే మలబద్దకమును పోగొట్టును.
సంబోగమునందు ఆసక్తి కల్గించును. కొన్ని సమయములందు పిత్తమును వృద్ధి చేయును. ఆరోగ్యజీవితము, ధారనా శక్తి,  జ్ఞాపక శక్తి, బుద్ధి, ఆకలి కలిగించును.

No comments:

Post a Comment